Báo Công lý
Thứ Năm, 01/10/2020

Vụ bệnh nhân tử vong sau hút mỡ: Đình chỉ hoạt động phẫu thuật tạo hình của Bệnh viện An Việt

12/4/2019 18:52 UTC+7
(Công lý) - Sau khi một bệnh nhân tử vong do hút mỡ bụng tại Bệnh viện An Việt, Sở Y tế Hà Nội thông tin, đã đình chỉ ngay hoạt động phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của bệnh viện này.

Liên quan đến sự việc nữ bệnh nhân 9X tử vong sau khi gây tê tại Bệnh viện An Việt (quận Thanh Xuân, Hà Nội), ngày 12/4, ông Nguyễn Quang Trung - Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội) cho biết, Sở vừa ra quyết định đình chỉ hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện An Việt để phục vụ công tác điều tra.

Hiện tại, toàn bộ giấy tờ, giấy phép cũng như cơ sở vật chất liên quan đến hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ của Bệnh viện An Việt đã được cơ quan Công an niêm phong để làm sáng tỏ sự việc.

Vụ bệnh nhân tử vong sau hút mỡ: Đình chỉ hoạt động phẫu thuật tạo hình của Bệnh viện An Việt

Bệnh viện An Việt, nơi xảy ra vụ việc cô gái trẻ 25 tuổi thiệt mạng sau khi làm thẩm mỹ

Thông tin thêm về sự việc, bà Trần Thị Nhị Hà - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, Sở Y tế cử người xuống nắm tình hình.

Theo đó, bệnh nhân nữ Đỗ N.A. (SN 1994) vào Bệnh viện An Việt phẫu thuật tạo hình thành bụng và sau khi gây tê tủy sống thì bệnh nhân có biểu hiện bất thường. Ngay sau khi xảy ra tình trạng bệnh nhân nghi sốc phản vệ, Bệnh viện An Việt đã cấp cứu và chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Tuy nhiên, bệnh nhân đã tử vong ngày 10/4.

Sở Y tế đã đề nghị bác sĩ viết giải trình và đề nghị bệnh viện họp hội đồng chuyên môn để xác minh, đánh giá lại toàn bộ quá trình, diễn biến của vụ việc.

 “Kết luận cuối cùng xác định nguyên nhân gây tử vong của bệnh nhân phải do cơ quan công an cung cấp. Tuy nhiên, bước đầu Sở Y tế cho rằng, bệnh nhân tử vong nghi do sốc phản vệ”, bà Hà cho hay.

Thảo Nguyên
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật